Thông báo
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Tin tức - sự kiện
 Bản in     Gởi bài viết  
Tuyên truyền Nghị định số 92 về tín ngưỡng, tôn giáo Tin có hình
(CTTĐTBP) - UBND thị xã Đồng Xoài vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền Nghị định số 92 ngày 8/11/2012 của Chính phủ về việc quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo.
 
Gần 100 đại biểu thuộc các tổ chức tôn giáo, chức việc, trưởng nhóm đạo tin lành trên địa bàn thị xã đã tham dự hội nghị.
 
Đại biểu tham dự hội nghị.
 
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo viên Sở Nội vụ giới thiệu và triển khai các nội dung cơ bản của Nghị định số 92. Nghị định gồm 5 chương, 46 điều quy định về hoạt động tín ngưỡng; tổ chức tôn giáo; hoạt động tôn giáo của tín đồ, nhà tu hành, chức sắc và tổ chức tôn giáo; trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong việc quản lý hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo.
 
Đây là văn bản pháp luật quan trọng và có giá trị pháp lý cao nhất của nước ta quy định quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Tại điều 2 của Nghị định này nêu rõ: Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào của công dân, không ai được xâm phạm quyền tự do ấy.
 
Bên cạnh đó, tại hội nghị này các đại biểu cũng được nghe giới thiệu nội dung Thông tư số 01 ngày 25/3/2013 của Bộ Nội vụ về việc ban hành và hướng dẫn sử dụng các biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo./.
 
Kim Phụng
[Trở về]