Giáo Dục
 Bản in     Gởi bài viết  
Năm học 2013 – 2014, Trường THPT chuyên thị xã Bình Long sẽ chính thức tuyển sinh

(CTTĐTBP) - Ngày 25/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong đã có buổi thị sát tiến độ xây dựng Trường THPT chuyên thị xã Bình Long. Cùng đi với đoàn, có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
 
Trường THPT chuyên thị xã Bình Long có tổng mức vốn đầu tư gần 106,6 tỷ đồng, triển khai xây dựng trong 3 năm (2011 – 2014). Trong đó, giai đoạn 1 (năm 2012), đầu tư xây dựng các hạng mục kè đá chắn đất, san lấp mặt bằng, cổng, hàng rào, nhà bảo vệ, khối phòng học lý thuyết, khối hiệu bộ và khối ký túc xá nam. Giai đoạn 2 (năm 2013), dự kiến đầu tư xây dựng các hạng mục khối phòng học bộ môn, nhà công vụ giáo viên, nhà để xe, sân vườn, hội trường và căn tin. Giai đoạn 3 (năm 2014), đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại. Theo báo cáo tại buổi làm việc, đến nay tiến độ xây dựng đã hoàn thành trên 85% khối lượng công việc và nhà thầu cam kết sẽ bàn giao công trình giai đoạn 1 vào cuối tháng 5/2013 để đảm bảo thời gian tuyển sinh lớp 10 đầu tiên của trường (năm học 2013 – 2014).
  
Tại buổi thị sát và làm việc với UBND thị xã Bình Long, Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Phong đã đánh giá cao những nỗ lực của nhà thầu, nhằm hoàn thành công trình theo dự kiến. Phó Chủ tịch yêu cầu nhà thầu cần đẩy nhanh tiến độ thi công, để bàn giao công trình như đã cam kết, nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng công trình. Các sở ngành liên quan và UBND thị xã Bình Long cần nhanh chóng tham mưu nhân sự cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lập phương án đấu thầu để khởi công xây dựng giai đoạn 2 và giai đoạn 3; chuẩn bị thật tốt cho công tác tuyển sinh đầu vào, lấy chất lượng làm trọng. Có như vậy, mới sớm đưa Trường THPT chuyên thị xã Bình Long có một thương hiệu như Trường THPT chuyên Quang Trung (TX.Đồng Xoài)./.
Văn Tâm
[Trở về]