Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao
 Bản in     Gởi bài viết  
Các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 1-10

   Lộc Ninh: Tặng 920 phần quà cho người cao tuổi Nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (NCT) 1-10, huyện ủy Lộc Ninh đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm.

   Về dự buổi lễ có các cụ trong ban đại diện NCT, các đồng chí 40, 50, 60 năm tuổi Đảng đến từ các xã, thị trấn trong toàn huyện. Ban tổ chức đã trao tặng kỷ niệm chương và quà của Trung ương Hội NCT  Việt Nam cho 7 cụ đã có nhiều đóng góp cho NCT huyện nhà; tặng quà cho các cụ là trưởng ban đại diện 15 cơ sở hội. Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ huyện ủy đã tổ chức các đoàn công tác thăm, tặng hơn 920 phần quà cho các cụ cao tuổi và các đồng chí 40, 50, 60 tuổi Đảng ở 15 xã, thị trấn trong huyện. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà đối với NCT.

 

   Xã Tân Lập: Mừng thọ 25 cụ cao tuổi Hội NCT xã Tân Lập (Đồng Phú) hiện có 562 hội viên (11 cụ vừa qua đời), trong đó có 24 cụ thuộc diện hộ nghèo (theo tiêu chí mới), neo đơn. Trong thời gian qua, Hội NCT xã đã có nhiều hoạt động thiết thực để tương trợ và giúp các cụ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, như tặng quà nhân các ngày lễ, Tết; các cụ kinh tế khá tổ chức cho vay vốn, hướng dẫn kinh nghiệm sản xuất cho các cụ nghèo. Tại lễ kỷ niệm, Hội NCT đã tổ chức mừng thọ cho 25 cụ trên 70 tuổi và khen thưởng, biểu dương 22 cụ đại diện cho 60 cụ đạt danh hiệu NCT làm kinh tế giỏi 3 cấp tỉnh, huyện, xã, đồng thời Hội cũng đã khen thưởng cho 6 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2006.

 

   Phường Tân Phú (TX. Đồng Xoài): Chi hội người cao tuổi khu phố Phú Cường hiện có 66 cụ, trong đó có 8 đảng viên, 7 thương - bệnh binh và hai đại biểu HĐND phường. Hiện nay, chi hội đã có câu lạc bộ thơ ca, thể thao và có tủ sách tham khảo... Năm 2007, chi hội đã xây dựng được hai khung báo tường, hàng tuần sinh hoạt vào chiều thứ 7. Hội viên từ các khu phố bạn cũng đăng ký tham gia và đã kết nạp thêm 8 hội viên mới. Năm 2008, chi hội sẽ phát triển thêm 10 hội viên, tổ chức hội thảo 2 chuyên đề: “NCT học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Triển khai nghị quyết Đại hội III – Trung ương NCT Việt Nam”; đồng thời, chi hội quyết tâm xây dựng chi hội vững mạnh toàn diện.

 

   Xã Thuận Lợi: Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế NCT xã Thuận Lợi (Đồng Phú) đã tổ chức mừng thọ cho 38 cụ ông, cụ bà tròn 75 tuổi và 80 tuổi trở lên; đồng thời tuyên dương 11 cụ ông, cụ bà là ông bà cha mẹ mẫu mực, 5 con cháu hiếu thảo và 8 cụ ông, cụ bà sản xuất - kinh doanh giỏi có thu nhập hàng năm từ 50 triệu đồng trở lên.

 

  Theo Báo Bình Phước

[Trở về]