SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Hoạt động trong tỉnh
 Bản in     Gởi bài viết  
Bộ Chỉ huy Biên phòng Bình Phước: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

* Bộ Chỉ huy Biên phòng Bình Phước vừa tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.
Phát biểu tại buổi lễ, đại tá Nguyễn Văn Liên, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Bình Phước nhấn mạnh: “Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua, toàn đơn vị đã tổ chức trồng cây và nhận khoán bảo vệ rừng. Trong năm 2010, đơn vị đã trồng được 9.500 cây xanh các loại; nhận khoán bảo vệ hơn 200 ha rừng. Đặc biệt, đơn vị đã không ngừng xây dựng doanh trại chính quy, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp”.
Năm 2011, toàn đơn vị dự kiến trồng 10.200 cây phân tán, trồng mới 150 ha rừng tập trung và tiếp tục bảo vệ diện tích rừng đã nhận khoán với Vườn quốc gia Bù Gia Mập.
Để Tết trồng cây tiếp tục là nét đẹp truyền thống văn hóa và mang lại hiệu quả thiết thực, Bộ Chỉ huy Biên phòng Bình Phước đã yêu cầu các đơn vị cơ sở phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và tổ chức triển khai nghiêm túc. Đồng thời các đơn vị cần làm tốt công tác quy hoạch, chuẩn bị cây trồng, động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia trồng cây xanh, nhận khoán bảo vệ rừng theo phương châm trồng cây nào sống tốt cây ấy.
 
Các đồng chí trong Bộ Chỉ huy Biên phòng Bình Phước tham gia trồng cây nhớ ơn Bác
 
* Đại tá Phùng Tiến Lãng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Bình Phước cho biết: Mô hình chăn nuôi heo tập trung để làm bioga triển khai thí điểm ở 2 đồn biên phòng 801 và 789 không phù hợp với Bình Phước, vì thực tế củi rừng tận dụng phục vụ cho nấu ăn ở các đồn không thiếu. Đầu tư hệ thống bioga có giá thành cao hơn 100 triệu đồng/đồn. Hơn nữa chăn nuôi heo tập trung chi phí cao và khi bệnh dịch xảy ra heo chết sẽ mất vốn.
Những năm qua, các đồn biên phòng ở Bình Phước đều được UBND tỉnh quan tâm đầu tư quy hoạch từ 5-10 ha đất để làm kinh tế nhằm chăm lo đời sống của cán bộ, chiến sĩ, phù hợp với phát triển kinh tế trang trại trồng cao su. Hiện nay, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã ký kết hỗ trợ Bộ đội biên phòng phát triển kinh tế, trong đó hỗ trợ trồng cao su cho các đồn. Trong thời gian tới, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Phước sẽ chỉ đạo các đồn triển khai mô hình phát triển kinh tế trang trại cao su kết hợp chăn nuôi heo, gà thả dưới tán rừng.

 

Theo Báo Bình Phước

[Trở về]