Ngày 20/6, tại tỉnh Bình Phước, liên doanh các doanh nghiệp, tổ chức, trang trại hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi gia cầm trong khu vực Đông Nam bộ và một số tỉnh Tây Nam bộ đã tổ chức đại hội thành lập Hiệp hội chăn nuôi gia cầm tỉnh Bình Phước (Hiệp hội).
Đại diện Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam (bìa trái) trao giấy chứng nhận gia nhập hội viên cho Hiệp hội chăn nuôi gia cầm tỉnh Bình Phước.
Tại đại hội, Ban vận động thành lập Hiệp hội đã thông qua quyết định của UBND tỉnh Bình Phước cho phép thành lập Hiệp hội; đồng thời tiến hành bầu ra Ban chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ 2011 – 2014 gồm 27 thành viên.
Ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội
Theo thông cáo tại đại hội, đến nay, Hiệp hội đã vận động được 77 công dân, các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh
|
Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Bình Phước là một tổ chức tự nguyện của các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, tổ chức sự nghiệp, các trang trại, các nhà quản lý và các công dân Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực chăn nuôi, chế biến, kinh doanh, nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị chuồng trại, sản xuất kinh doanh giống, thức ăn, thuốc thú y, dịch vụ gia cầm...
|
vực sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi gia cầm thuộc các tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Sóc Trăng… tham gia thành viên Hiệp hội.
Hiệp hội được thành lập sẽ là cầu nối hợp tác, tương trợ giữa các thành viên; đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của những người chăn nuôi gia cầm trong khu vực Đông Nam bộ và một số tỉnh Tây Nam bộ. Hiệp hội ra đời khắc phục thực trạng manh mún, bất bình đẳng trong phân chia lợi nhuận và rủi ro; thiếu sự liên kết, hỗ trợ nhau về thông tin thị trường… vốn tồn tại trong khu vực bấy lâu nay./.
TT.TT-CB